Cách nhận biết tròng kính đổi màu trà

Cách nhận biết tròng kính đổi màu trà

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng tròng kính đổi màu ngày càng tăng cao. Tròng kính đổi màu có nhiều màu như tròng kính đổi màu trà và tròng kính đổi màu khói... Bạn đã biết cách nhận biết và tác dụng của tròng kính đổi màu trà. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tròng kính đổi màu nhập từ nước ngoài. Với nhiều màu sắc bắt mắt, kiểu dáng hiện đại. Đổi màu nhanh, giá cả hợp lý. Trong đó tròng kính đổi màu trà được khá nhiều bạn trẻ sử dụng. Nó khác với kính cận màu và cũng không phải là kính hấp màu.

tròng kính đổi màu trà

Tròng kính đổi màu có nhiều màu để lựa chọn

Tròng kính đổi màu trà có 2 loại là thủy tinh và nhựa

Tròng kính thủy tinh nặng hơn so với tròng kính nhựa, nó rất dễ vỡ khi va đập và có thể gây ảnh hưởng đến mắt. Vì vậy, nó không còn được ưa chuộng nữa. Người dùng kính hướng tới dòng kính nhựa vì tính an toàn của nó dù cho tròng kính nhựa dễ trầy xước và giá thành có cao hơn một chút.

Nhận biết tròng kính đổi màu trà bằng cách đi ra nắng.

Để phân biệt tròng kính đổi màu trà cũng rất đơn giản. Nếu là tròng kính đổi màu trà thì khi sử dụng đi ra nắng nó sẽ chuyển sang màu trà. Khi vào trong râm không có ánh nắng thì kính sẽ trở về màu trắng mà không phải màu tối giúp người đeo tiện lợi hơn.

Bạn đừng nhầm lẫn giữa kính đổi màu với kính hấp màu nhé. Kính đổi màu trà sẽ thay đổi màu theo môi trường ánh sáng xung quanh. Ra nắng là màu trà, vào mát thì chuyển sang màu trắng. Còn kính hấp màu thì do màu chứ không phải ánh sáng mặt trời. Dù có ra nắng hay vào tối thì nó vẫn giữ nguyên màu không thay đổi.

tròng kính đổi màu trà

Tròng kính đổi màu trà

Không chỉ riêng tròng kính màu trà mà đối với tròng kính đổi màu khác cũng thế. Cách nhận biết cũng tương tự. Khi ra nắng nếu là tròng kính màu trà nó sẽ chuyển sang màu trà, tròng kính màu khói sẽ chuyển sang màu khói giống như khói vậy.

Đối tượng nào nên dùng tròng kính đổi màu trà

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng loại tròng kính này. Kể cả những người bị cận hay loạn thị. Khi đi ra ngoài đường lúc nào cũng nắng, nếu có sử dụng kính mát thì phải có độ cận mà không phải cái nào cũng có độ cận cho bạn dùng. Vậy nên lựa chọn tròng kính đổi màu trà là một lựa chọn thông minh, đơn giản, dễ sử dụng.

Tác dụng của tròng kính đổi màu- tròng kính đổi màu trà

Tròng kính đổi màu có tác dụng rất lớn. Nó có tính năng đổi màu sáng tối, điều chỉnh màu ở mức độ ánh sáng khác nhau giúp người đeo không cần thay kính khác khi thay đổi vị trí.

Một tác dụng quan trọng nữa của tròng kính đổi màu mà không phải ai dùng kính cũng biết đó là khả năng ngăn tia cực tím đi vào mắt người đeo.

Trên đây là cách nhận biết và tác dụng của tròng kính đổi màu trà. Hi vọng bạn sẽ chọn cho mình một chiếc kính thích hợp.