Nên chọn gọng kính thể thao như thế nào?

Nên chọn gọng kính thể thao như thế nào?

Bạn đam mê các môn thể thao vận động mạng nhưng ngại đôi mắt có tầm nhìn không tốt? Chúng tôi giới thiệu sản phẩm gọng kính thể thao có thể giúp bạn sẽ giữ ngọn lửa đam mê của mình.

Thị trường kính thể thao ngày càng đa dạng và phát triển không ngừng nhằm đáp ứng những nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Trên cơ sở đó những sản phẩm gọng kính thể thao ra mắt với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với thị hiếu người sử dụng.

Vì sao lựa chọn gọng kính thể thao?

Những môn thể thao vận động như bóng đá, bơi lội, cầu lông, đua xe, đua thuyền… là những bộ môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với những người có vấn đề về khúc xạ mắt như bị cận, viễn thị hoặc loạn thị thì lại rất khó khăn. Một giải pháp mới đó là khách hàng có thể mua những gọng kính thể thao sau đó thay tròng cho phù hợp với từng loại mắt.

Vì sự đa dạng của gọng kính thể thao hiện nay, nên việc lựa chọn gọng kính phù hợp không còn khó khăn, tuy nhiên chúng ta nên đề ra những tiêu chí riêng để có thể lựa chọn một gọng kính đạt chuẩn, dễ sử dụng. Ngoài việc đảm bảo dễ dàng hoạt động khi chơi thể thao, thì gọng kính cần phải đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Gọng kính thể thao

Hình mẫu gọng kính thể thao

Lựa chọn gọng kính thể thao theo những tiêu chí nào?

Gọng kính thể thao cũng như gọng kính bình thường khác, bao gồm 2 phần càng kính và mũi kính.

  • Gọng kính:

Khi chơi thể thao khó tránh khỏi các động tác vận động mạnh dễ làm rơi kính, vì vậy đòi hỏi gọng kính thể thao phải được thiết kế ôm sát gương mặt. Nên lựa chọn những loại gọng kính thể thao có dây chun ôm vào đầu, càng kính vừa vặn từ trán đến hai bên tai. Không nên sử dụng loại có nhựa cứng phần gần tai, vì nếu đeo thường xuyên sẽ gây cảm giác đau, khó chịu cho người sử dụng.

  • Mũi kính: 

Nên chọn những loại gọng kính có mũi kính được đệm cao su non, có độ mềm dẻo thích hợp, làm vừa vặn với khuôn mặt quanh vùng mắt, tạo sự dễ chịu và ngăn nước không lọt vào. Một vài dòng kính thể thao có thể tháo lắp đệm cao su dễ dàng.

gọng kính thể thao

Lựa chọn gọng kính có thương hiệu, đạt chất lượng

  • Chất liệu làm nên gọng kính

Việc ra đời nhiều mẫu mã sản phẩm từ nhiều thương hiệu nên giá thành của gọng kính thể thao sẽ khác nhau, đương nhiên chất liệu sản xuất của các loại gọng kính thể thao cũng sẽ khác nhau. Bạn nên sử dụng những loại gọng kính làm từ nhựa dẻo cao cấp, hoặc từ những chất liệu cường lực tăng cường khả năng chống chịu, độ bền sản phẩm cao. Đương nhiên, khi bạn chọn những gọng kính có thương hiệu chính hãng, giá thành cao thì chất liệu sẽ càng tốt.

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể trả lời cho câu hỏi “Nên chọn gọng kính thể thao như thế nào?” Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể tìm cho mình một gọng kính ưng ý.