Cách phân biệt tròng kính cận lọc ánh sáng xanh thật giả

Cách phân biệt tròng kính cận lọc ánh sáng xanh thật giả

Tròng kính cận lọc ánh sáng xanh là gì? Để phân biệt những tròng kính có thể lọc được những ánh sáng xanh được hay không thì cần phải thử như thế nào?

Ánh sáng xanh từ điện thoại và máy tính hay các đồ công nghệ khác đều ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của con người, nhất là đối với những người bị cận. Chính vì vậy mà tròng kính cận lọc ánh sáng xanh ra đời để giúp bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn chiếc kính với tròng mắt tốt có thể lọc được những ánh sáng xanh thật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phân biệt thật giả qua bài viết dưới đây.

tròng kính cận lọc ánh sáng xanh

Tròng kính cận lọc ánh sáng xanh

Giới thiệu về tròng kính cận lọc ánh sáng xanh.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại, máy tính và các đồ công nghệ khác ngày càng tăng nhanh vì vậy mà số người mắc các tật về mắt do ánh sáng, khúc xạ càng ngày càng tăng lên. Theo các nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia của các trường đại học danh tiếng đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chính dẫn của những căn bệnh này chủ yếu là do ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử gây nên. Và để giảm thiểu được những căn bệnh nguy hiểm này thì các công ty, doanh nghiệp đã nghiên cứu và thiết kế ra loại tròng kính cận lọc ánh sáng xanh để giúp bảo vệ đôi mắt của bạn, nhất là những người bị cận, tránh khỏi những ánh sáng nguy hiểm này.

tròng kính cận lọc ánh sáng xanh

Bảo vệ mắt khi dùng máy tính hay điện thoại

Cách phân biệt tròng kính cận lọc ánh sáng xanh thật giả.

Hiện này có nhiều loại tròng kính cận lọc ánh sáng xanh với nhiều kiểu dáng và thương hiệu khác nhau và để có thể phân biệt loại tròng kính chống lại được những ánh sáng xanh hiệu quả và chất lượng thì cách đơn giản nhất là bạn đến trực tiếp cửa hàng và yêu cầu thử bằng bộ lọc quang phổ hay bạn có thể tự chiếu trực tiếp ánh sáng xanh qua kính lên tấm lọc bằng cách sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị: đèn chiếu ánh sáng xanh với cường độ cao và tấm thử.

Quy trình thực hiện:

- Đầu tiên là chiếu đèn vào tấm thử thì tấm thử sẽ bị đổi sang màu tím than.

- Tiếp đến bạn chuẩn bị một tấm thử mới và 1 tròng kính cận lọc ánh sáng xanh thật và chiếu đèn qua tròng kính vào tấm thử và xem kết quả.

Nếu tấm thử không bị đổi màu hay đổi màu ít thì tròng kính này có khả năng lọc ánh sáng xanh và tùy vào độ lọc của tròng kính cận lọc ánh sáng xanh mà tấm thử có độ biến đổi màu sắc khác nhau.

Tham khảo thêm trên website: https://matkinhhanquoc.com/ để hiểu hơn về tròng kính cận lọc ánh sáng xanh.