KÍNH ÁP TRÒNG BỊ RÁCH CÓ NÊN SỬ DỤNG

KÍNH ÁP TRÒNG BỊ RÁCH CÓ NÊN SỬ DỤNG

Kính áp tròng bị rách có nên sử dụng? là câu hỏi mà luôn được nhiều người đặt ra. Câu trả lời là không nên vì khi bạn sử dụng kính áp tròng bị rách sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho mắt.

Kính áp tròng sẽ giúp cho mắt bạn thêm to tròn,long lanh hơn, bạn sẽ trông xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu một chiếc kính áp tròng bị rách thì bạn phải bỏ ngay, không nên sử dụng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những tác hại gây ra cho mắt khi đeo kính áp tròng bị rách

_ Khi kính áp tròng bị rách, kính sẽ bị nhiễm khuẩn và khi bạn sử dụng những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào mắt của bạn gây ra các bệnh về mắt rất nguy hiểm, thậm chí bạn có nguy cơ bị mù lòa do việc sử dụng kính áp tròng bị rách này.

_ Khi kính áp tròng bị rách sẽ làm cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế, hình ảnh nhìn thấy sẽ bị nhòe, không rõ ràng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn trong  quá trình sinh hoạt hàng ngày.

_ Khi kính áp tròng bị rách trong quá trình bạn sử dụng tháo kính ra hoặc lắp kính vào mắt thì chỗ bị rách sẽ làm tổn thương đến mắt của bạn, có thể gây rách giác mạc, trầy xước đồng tử mắt… sẽ rất nguy hại cho mắt.

_ Khi kính áp tròng bị rách thì việc bảo vệ mắt trước tác nhân gây hại từ môi trường như bụi bẩn sẽ theo đường rách của kính chui vào mắt gây ra những tổn thương nhất thời cho mắt như gây ngứa rát, gây ra bệnh đau mắt đỏ… và khi bị thường xuyên như vậy sẽ rất tổn hại cho mắt gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho mắt.

_ Khi kính áp tròng bị rách khi sử dụng có thể kính sẽ bị mắc kẹt trong mắt bạn sẽ rất khó khăn trong việc tháo kính ra khỏi mắt làm tổn thương nghiêm trọng cho mắt.

Cách bảo quản kính áp tròng để tránh làm kính áp tròng bị rách

- Khi đi bơi bạn không nên sử dụng kính áp tròng vì rất dễ làm kính áp tròng bị rách gây viêm nhiễm cho mắt.  

_ Khi ngủ, bạn cần phải tháo kính áp tròng ra khỏi mắt nếu không sự oxy hóa sẽ làm đục kính áp tròng, kính sẽ trở nên kém dẻo dai rất dễ làm kính áp tròng bị rách.

_ Khi không sử dụng kính áp tròng thì bạn phải cất kính áp tròng vào hộp hoặc dụng cụ bảo vệ kính áp tròng, để tránh các tác động bên ngoài làm kính áp tròng bị rách như vô tình làm rơi kính xuống đất, hoặc vô tình để những vật dụng khác đụng phải kính.

_ Khi rửa kính phải sử dụng nước rửa chuyên dụng để tránh làm tổn hại đến kính áp tròng hoặc có thể làm kính áp tròng bị rách.

Trên đây là một số chia sẻ về việc có nên sử dụng kính áp tròng bị rách hay không và cách bảo quản kính áp tròng để tránh làm rách chúng. Hy vọng qua một số  chia sẻ của bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm một số kiến thức về việc sử dụng kính áp tròng.

Xem thêm: Những hướng dẫn chọn kính thể thao mà bạn nên biết